Truy cập

Hôm nay:
308
Hôm qua:
139
Tuần này:
614
Tháng này:
4154
Tất cả:
267008

 Tin bài: Kỳ họp thứ 5 HĐND xã  nhiệm kỳ 2016-2021

 

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

 

Ngày 20/7/2018 Hội đồng nhân dân xã tổ chức Kỳ họp thứ 5, Nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Kỳ họp có bà Nguyễn Thị Thường  - Thường vụ Huyện ủy – trưởng ban dân vận – đại biểu HĐND huyện. Đ/c: Nguyễn Đức Hiểu – phó ban kinh tế xã hội Huyện cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện tổ số 9 huyện. Về dự hội nghị còn có  các Đ/c nguyên bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND -  chủ tịch UBND xã, các Đ/c BCH Đảng bộ -  đại biểu HĐND x㠖 cán bộ công chức – trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể trong x㠖 hiệu trưởng 3 nhà trường – trưởng trạm y tế, các đồng chí cán bộ không chuyên trách, các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo như: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; thông báo của  MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018.
Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã đã chỉ đạo nhân dân trong sản xuất vụ chiêm xuân toàn xã đã gieo trồng được 552 ha trong đó có 512,34 ha lúa với tỷ lệ lúa lai chiếm trên 85% là lúa thuần. năng suất bình quân đạt 74 tạ/ha, sản suất vụ mùa đã hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất – hiện tại lúa mùa đã bén rể hồi xanh và phát triển tương đối tốt. Tổng đàn gia súc gia cầm hiện có 25.594 con ; công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt; công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh lên lớp, chuyển cấp đạt trên 98%; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp về các nội dung, lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu.
Phát biểu chỉ đạo Kỳ họp, bà Nguyễn Thị Thường – Thường vụ Huyện ủy – trưởng ban dân vận -  đại biểu HĐND huyện  đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được về các lĩnh vực KT-XH-QPAN trong 6 tháng đầu năm 2018 và đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thành công,  đồng thời, đề nghị xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN 6 tháng cuối năm 2018.

Sau  một  ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri của các vị đại biểu HĐND xã. Kỳ họp thứ năm HĐND xã nhiệm kỳ 2016 -2021 đã hoàn thành các chương trình và thành công tốt đẹp. Kết thúc kỳ họp tất cả các ông bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết của kỳ họp thứ năm, HĐND xã  nhiệm kỳ 2016 – 2021.

                                                                                                                                                                Ban văn hóa.

  

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT