Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Chiều ngày 06/12/2021 UBMTTQ xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các thành viên ủy viên ủy ban MTTQ, bí thư các chi bộ thôn.

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể trong xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp, các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện khai báo y tế; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch; MTTQ đã vận động cán bộ công chức ủng hộ 13 triệu đồng, vận động nhân dân trong toàn xã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch covid -19, sau 2 ngày phát động đã tiếp nhận gần 93 triệu đồng được thường trực MTTQ huyện quy đổi thành tiền điển hình như thôn Đông Mỹ, thôn Đông Hòa…Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp quỹ ủng hộ “ Hội đồng hương Thiệu Hóa tại TP HCM” MTTQ đã tập trung quyên góp được số tiền 67 triệu đồng.

Trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình khó khăn, Qũy vì người nghèo MTTQ đã tham mưu cho MTTQ huyện trao tặng 7 xuất quà tết, công ty sao vàng đất việt thành phố hòa bình tặng 74 xuất trị giá 300.000đ/suất, công đoàn ngành dầu khí việt nam do ông ngọ Duy Hiểu – phó chủ tịch liên đoàn lao động việt nam vận động về tặng 54 xuất quà mỗi xuất 1.000.000 đồng tiền mặt và 200.000đ tiền quà….

Bên cạnh đó, trong năm qua MTTQ xã đã phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai, phát động và thực hiện có chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, như: Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát, phản biện xã hội, đối thoại, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền .

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Lịch – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã đã đạt được trong năm 2021.Vì vậy MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục đổi mới phương pháp, cách làm; phát huy vai trò chủ trì hiệp thương của MTTQ; nâng cao vai trò giám sát phản biện xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; trước mắt MTTQ các cấp quan tâm chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.