Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh tiếp xúc với cử tri 3 xã Thiệu Quang, Thiệu Giang và Thiệu Duy

Đăng lúc: 14/11/2022 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 12/11/2022, tại xã Thiệu Duy, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu Đỗ Thị Thanh, Phó Trưởng Nội vụ; Nguyễn Văn Sáu, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thiệu Quang đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 3 xã Thiệu Quang, Thiệu Giang và Thiệu Duy trước kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Văn phòng HĐND&UBND; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cử tri 3 xã Thiệu Giang, Thiệu Quang và Thiệu Duy.

Tại kỳ họp, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung,chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Thiệu Hoá khoá XIV và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninhh năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XIV.

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung,chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Thiệu Hoá khoá XIV và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninhh năm 2022.

Đại biểu Nguyễn Văn Sáu báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XIV.

Tiếp đó, cử tri của 3 xã đã có ý kiến, kiến nghị đề xuất với các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: sớm giải quyết tồn đọng đất đai, cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân; nâng cấp tuyến đê sông Cầu Chày và nâng cấp mặt đê bối sông Mã. Khắc phục những hạn chế của tuyến kênh tưới WB7. Chỉ đạo tuyên truyền nhân dân các xã đầu nguồn không xả rác thải trên kênh WB7, gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường; hỗ trợ kinh phí nạo vét các tuyến mương tiêu chưa được cứng hoá tại các xã Thiệu Duy, Thiệu Giang và Thiệu Quang; có cơ chế hỗ trợ việc di dời cột điện sau khi mở rộng lòng đường cho các thôn chưa xây dựng NTM kiểu mẫu.

Các cử tri cũng đề nghị các ngành chức năng quản lý chặt chẽ xe quá khổ quá tải, đặc biệt là tình trạng xe chở nguyên vật liệu thi công đường cao tốc Bắc Nam đi trên tỉnh lộ 516C phóng nhanh, rơi đất đá ra đường gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường; đề nghị UBND huyện yêu cầu nhà thầu tu đang thi công đường cao tốc cần sớm sửa chữa, khắc phục các tuyến đường, công trình cầu cống bị ảnh hưởng để cho nhân dân đi lại thuận tiện. UBND huyện và chính quyền các xã cần công khai thiết kế tuyến đường Hoằng Xuân - Thiệu Long để nhân dân biết. Đề nghị huyện bổ sung giáo viên mầm non; rà soát lại các đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ chính sách, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cảm ơn và trân trọng các ý kiến, kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị; đồng thời thông tin thêm những kết quả nổi bật trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong thời gian qua; đặc biệt trong công tác thu hút đầu

tư các dự án lớn vào địa bàn, phát triển công nghiệp, công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, công tác hiến đất mở rộng đường giao thông, cải tạo cảnh quan moi trường.

Đồng chí: Nguyễn Thế Anh – PBT - CT UBND huyện lên tiếp thu giải trình .

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền sẽ trực tiếp chỉ đạo các phòng chuyên môn, ngành chức năng giải quyết. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đăng lúc: 14/11/2022 (GMT+7)
100%

Đồng chí: Nguyễn Thế Anh – PBT - CT UBND huyện lên tiếp thu giải trình .